Xuất tinh sớm là gì?

819

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Theo thống kê, có khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân nào gây xuất tinh sớm?

Có rất nhiều yếu tố gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới:

– Tâm lý: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Do những áp lực công việc và đời sống hàng ngày dẫn đến tình trạng stress, mệt mỏi, căng thẳng. Hoặc một phần do sức ép, sự kì vọng từ đối phương quá lớn cũng là một áp lực không nhỏ đối với nam giới.

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như yếu tố tâm lý, thủ dâm quá nhiều...
Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như yếu tố tâm lý, thủ dâm quá nhiều…

– Thủ dâm quá nhiều: Một số có thói quen thủ dâm với tần suất lớn, do lo sợ người khác chứng kiến và bắt gặp nên đã đẩy nhanh quá trình giao hợp gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

– Thiếu kiến thức về giới tính, ít tiếp xúc với nữ giới: Có nhiều nam giới do ít tiếp xúc với nữ giới nên khi gặp phải những chuyện liên quan đến quan hệ tình dục hay có cảm giác không thoải mái và ngại ngùng.

– Do thao tác quan hệ hoặc do hoàn cảnh: Nguyên nhân là do nam giới không thể kiểm soát khi đối tác có những động tác kích thích hoặc vợ chồng xa nhau lâu ngày khiến quan hệ trở nên vội vàng hơn.

– Do bẩm sinh và bệnh lý: Các bệnh lý liên quan đến bệnh liệt dương ở nam giới như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến… đều có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Tác hại của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm gây tâm lý mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt tình dục của nam giới
Xuất tinh sớm gây tâm lý mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt tình dục của nam giới

Tình trạng xuất tinh sớm nếu không được kiểm soát và xử trí sớm sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới.

Nam giới sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti. Nữ giới sẽ không đạt được khoái cảm trọn vẹn.

Xuất tinh sớm thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nam giới dẫn đến mệt mỏi cơ thể, gây tác động không tốt đến tinh thần của người đàn ông.

Cách điều trị xuất tinh sớm

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có biện pháp điều trị phù hợp.

– Điều trị tâm lý: Thư giãn, cố gắng không lo nghĩ đến việc kéo dài cuộc giao hợp, hoạt động giao hợp chậm lại. Người bị xuất tinh sớm nên tránh dùng rượu, thuốc lá.

– Sử dụng thuốc:

Thuốc dạng bôi: Dùng bôi lên dương vật, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, kéo dài thời gian yêu của bạn.

Người bệnh cần tới bệnh viện để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh
Người bệnh cần tới bệnh viện để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh

Thuốc dạng uống: Có nhiều loại thuốc chống trầm cảm, có khả năng kéo dài thời gian quan hệ…

Thuốc dạng xịt: Làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, tuy nhiên cũng có những tác dụng phụ không mong muốn cho cả dương vật lẫn âm đạo.

Điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Nam giới không nên tự ý dùng thuốc vì nếu điều trị không đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe nam giới.

 

Chia sẻ