Trái cây chống lão hóa

375

Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi của chị em phụ nữ ở độ tuổi 30. Mặc dù không thể kiểm soát hoàn toàn quá trình lão hóa nhưng chị em vẫn có thể đẩy lùi bằng việc bổ sung các loại trái cây chống lão hóa dưới đây.

Kiwi

trai-cay-chong-lao-hoa

Trong trái kiwi chứa nhiều chất chống ôxy hóa sẽ giúp da săn chắc và làm chậm sự hình thành nếp nhăn. Vitamin C và E là các chất chống oxy hóa đặc biệt giúp da tránh khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

Lựu

trai-cay-chong-lao-hoa1

Quả lựu giàu vitamin và các khoáng chất như Vitamin B2, phốt-pho… làm đẹp da. Bạn nên thoa chiết xuất từ lựu lên da hàng ngày sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho tế bào, thúc đẩy tiết ra elastin, collagen… giúp da săn chắc và đàn hồi. Ngoài ra, chiết xuất từ lựu còn cải thiện đáng kể chức năng của tế bào da.

Dưa hấu

trai-cay-chong-lao-hoa4

Dưa dấu cung cấp một nguồn chất dinh dưỡng lớn cho da, giúp da không xuất hiện nếp nhăn và các chỗ da không đều màu. Bạn có thể xay cả vỏ và hạt dưa hấu để làm sinh tố vì chúng chứa các vitamin cần thiết để chống oxy hóa như Vitamin A, B và C.

trai-cay-chong-lao-hoa5

Vitamin E và B trong bơ sẽ nuôi dưỡng da từ bên trong. Vitamin E giúp da khỏe mạnh còn kali giúp duy trì lượng nước thích hợp trong cơ thể. Glutathione tăng cường mức độ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.

Măng cụt

trai-cay-chong-lao-hoa6

Hợp chất Xanthones trong măng cụt đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa như Catechin chống lại các gốc tự do. Ngoài ra măng cụt còn chứa Vitamin C giúp da sáng mịn.

Đu đủ

trai-cay-chong-lao-hoa7

Đu đủ chứa nhiều Vitamin A, E và C làm sạch da, cung cấp nguồn dinh dưỡng thích hợp cho da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và tẩy tế bào chết nhờ enzim papian. Đắp mặt nạ đủ đủ giúp làn da đẹp hơn và xóa mờ nếp nhăn.

Táo

trai-cay-chong-lao-hoa2

Táo chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn có thể thoa giấm táo pha loãng lên da để điều chỉnh độ pH thích hợp.

Chuối

trai-cay-chong-lao-hoa3

Lượng lớn Vitamin C và B6 trong chuối giúp điều chỉnh độ đàn hồi và gắn kết của da. Mangan và nhiều chất chống oxy hóa khác nhau trong loại quả này giúp chống lại quá trình lão hóa sớm, che chắn cho làn da khỏi tổn thương và giữ ẩm da.

Nho

trai-cay-chong-lao-hoa8

Mangan và vitamin C trong nho giúp chống lại các tia cực tím độc hại, đồng thời các chất chống oxy hóa sẽ chống lại các gốc tự do làm tổn thương làn da.

Trên đây là top những loại trái cây chống lão hóa mà chị em phụ nữ nên sử dụng hàng ngày. Không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, các loại trái cây còn giúp dưỡng da, làm đẹp hiệu quả.

Chia sẻ