Thực phẩm tốt cho người máu nhiễm mỡ

571

Người máu nhiễm mỡ cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Thực phẩm tốt cho người máu nhiễm mỡ gồm: Hành tây, giá đỗ, táo, cá hồi, cá chép, thịt gà bỏ da, rau xanh, ngũ cốc, rong biển…

Thực phẩm tốt cho người máu nhiễm mỡ

Rau xanh

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo9
Rau xanh chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch. Bên cạnh đó, rau xanh còn có nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Người máu nhiễm mỡ nên tăng cường ăn rau xanh.

Rong biển

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo7
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch.

Giá đỗ

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo2
Giá đỗ rất giàu vitamin C và có tác dụng đào thải lượng cholesterol xấu

Ngũ cốc

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo6
Ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch. Người máu nhiễm mỡ nên bổ sung ngũ cốc vào khẩu phần ăn uống của mình.

Hành tây

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo
Hành tây có chứa prostaglandin A, chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết. Thường xuyên ăn hành tây sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể. Đây là thực phẩm hữu ích cho người máu nhiễm mỡ.

Táo

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo3
Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid có tác dụng làm giảm mỡ trong máu.

Cá hồi

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo4
Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu. Đây là thực phẩm vàng cho sức khỏe.

Thịt gà bỏ da

thuc-pham-tot-cho-nguoi-mau-nhiem-mo5
Thịt gà chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ. Lưu ý, người bị máu nhiễm mỡ nên ăn thịt gà bỏ da.

Cá chép

11
Cá chép là thực phẩm rất tốt cho người mỡ máu cao.
Chia sẻ