Thực phẩm cho người bị huyết áp thấp

1355

Huyết áp thấp nguy hiểm không kém gì cao huyết áp. Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp. Một số thực phẩm sau, người bị huyết áp thấp nên bổ sung.

huyet ap thap 1
Huyết áp thấp nguy hiểm không kém gì cao huyết áp, và đây là hiện tượng thường gặp.

Nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả đặc biệt tốt cho người bị huyết áp thấp. Loại nước này cung cấp năng lượng để máu lưu thông dễ dàng, nhất là khi huyết áp bị tụt đột ngột, một cốc nước ép hoa quả lúc này là cần thiết.

Quả lựu

Lựu chứa nhiều chất sắt và tăng cường sức khỏe. Với người bị huyết áp thấp, bổ sung máu là rất quan trọng.

huyet ap thap
Lựu là một thực phẩm tuyệt vời cho người bị huyết áp thấp.

Uống nhiều nước

Nước giúp máu lưu thông tốt, ổn định huyết áp. Cần bổ sung đủ nước khoảng 2 lít mỗi ngày.

Nhân sâm

Nhân sâm nâng cao năng lực hoạt động các cơ quan trong cơ thể, giúp tăng cường trương lực mạch máu, cải thiện cung cấp oxy, vì vậy có thể làm tăng huyết áp, bảo vệ sức khỏe.

Củ cải đường

Củ cải đường là thực phẩm có lợi cho người huyết áp thấp. Đây là loại thực phẩm giàu chất sắt giúp duy trì sức khỏe. Uống nước ép củ cải đường mỗi ngày tốt cho người bệnh huyết áp thấp.

Trà gừng

Gừng có tác dụng tuyệt vời trong điều trị huyết áp thấp. Có thể dùng một cốc trà gừng ấm khi huyết áp bị tụt đột ngột.

Sô cô la

Nếu thường xuyên bị huyết áp thấp, hãy có sẵn ít thanh sô cô la ở túi. Sô cô la có thể hạn chế tối đa tình trạng huyết áp giảm đột ngột .

huyet ap thap 2
Sô cô la có thể hạn chế tối đa tình trạng huyết áp giảm đột ngột .

Nho khô

Nho khô tuyệt vời trong điều trị huyết áp thấp, giúp duy trì chỉ số huyết áp trong giới hạn bình thường. Ăn nho khô khi bị tụt huyết áp là một trong những gợi ý cho những người huyết áp thấp.

Cà rốt

Cà rốt quan trọng trong cải thiện tuần hoàn máu, điều chỉnh chỉ số huyết áp. Cho hai thìa cà phê mật ong vào cốc nước ép cà rốt, uống khi đói sẽ có tác dụng chữa huyết áp thấp rất tốt.

Nước chanh

Nước chanh đường là một loại nước uống có thể điều trị huyết áp thấp hiệu quả. Nguyên nhân là do các chất chống oxy hóa trong chanh có thể duy trì huyết áp và điều hòa tuần hoàn máu. Khi huyết áp thấp khiến bạn cảm thấy kiệt sức hoặc mệt mỏi do huyết áp thấp, thì có thể uống một cốc nước chanh pha thêm 1 thìa đường và muối để kiểm soát huyết áp.

Cam thảo

Cam thảo là một loại thuốc tự nhiên giúp bình thường chỉ số huyết áo thấp. Cho rễ cam thảo vào cốc nước sôi uống trong vài ngày để có thể kiểm soát huyết áp thấp.

Húng quế

Húng quế chứa nhiều magie, kali, vitamin B5, vitamin C giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả. Nhai 4 – 5 lá húng quế vào mỗi sáng là cách trị huyết áp thấp hiệu quả.

Đồng thời, người bị huyết áp thấp nên tránh xa đồ uống có cồn vì sẽ làm mất nước trong cơ thể.

Huyết áp thấp có thể hạn chế bằng cách cung cấp dinh dưỡng thích hợp. Hãy bổ sung những thực phẩm trên để có thể điều chỉnh huyết áp ổn định.

Chia sẻ