Quả gấc – thực phẩm vàng cho sức khỏe

1346

Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng trong chữa bệnh. Gấc chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa như lycopene, betacaroten, zeaxanthin, anphatocophol, vitamin C, …. cao hơn bất kì loại rau củ quả nào vì thế loại quả này mang lại những lợi ích lớn lao đối với sức khỏe con người.      

qua gac 5
Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng trong chữa bệnh.

Ngăn ngừa ung thư

Chất lycopene có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Trong khi đó, hàm lượng lycopene trong gấc rất cao. Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều các chất khác như Vitamin E, carotene… có tác dụng ngăn ngừa đặc biệt với ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… Gấc được người Mỹ gọi là loại quả đến từ thiên đường cũng vì thế.

Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch

Dầu gấc có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến.  Đồng thời, vitamin F có trong gấc giúp bền vững thành mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giúp hạ cholesterol máu. Từ đó, mang lại hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, người bị mắc bệnh tiểu đường.

Tốt cho sức khỏe tình dục

Thiếu vitamin A gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục. Lúc này cần bổ sung gấc thường xuyên hơn. Beta carotene  – một tiền chất của vitamin A trong dầu gấc rất tốt cho sức khỏe tình dục.

qua gac 3
Gấc tốt cho sức khỏe tình dục.

Tăng cường thị lực và làm đẹp da

Thành phần của gấc và dầu gấc bao gồm β-Caroten (tiền vitamin A) cao. Chất này khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, loại vitamin tuyệt vời đối với mắt. Bổ sung gấc rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt.

β-Caroten cũng có tác dụng chống lão hoá mạnh nhất nhờ đó mà có thể duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mại, và tăng độ đàn hồi cho da.

Nâng cao sức đề kháng cơ thể

Curcumin trong dầu gấc có khả năng nâng cao sức đề kháng, thể lực. Đồng thời, β-Caroten chứa trong màng của quả gấc cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể.

qua gac 6
Curcumin trong dầu gấc có khả năng nâng cao sức đề kháng, thể lực.

Ổn định hệ thần kinh

Gấc giàu selen, khoáng chất và các vitamin, điều này rất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh và chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm.

Khi đã biết được những tác dụng tuyệt vời của loại quả này, đừng quên bổ sung gấc vào bữa ăn hàng ngày thường xuyên hơn bạn nhé!

Chia sẻ