Những thực phẩm tốt cho người bệnh tim

1358

Những thực phẩm tốt cho người bệnh tim gồm: Nghệ, ngũ cốc, cá, bông cải xanh, cam quýt, cà chua, táo, bưởi, tỏi, các loại hạt, dầu o liu…

Những thực phẩm tốt cho người bệnh tim 

Dầu o liu

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim11
Dầu o liu là loại dầu tốt nhất để ngăn chặn sự gia tăng của cholesterol trong máu, giúp bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả.

Cà chua

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim10
Cà chua chứa chất chống oxy hóa bảo vệ các thành động mạch. Chất lycopene trong cà chua giữ cholesterol ở mức độ thấp.

Các loại hạt

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim
Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, hạt dẻ… chứa vitamin E là bức tường bảo vệ động mạch. Các loại hạt cũng chứa các sợi giúp làm giảm cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch.

Bưởi

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim3
Bưởi đặc biệt là bưởi lòng đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, chất lycopene có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lý về mạch vành, giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Ngũ cốc

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim7
Ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng giảm cholesterol. Ngũ cốc nguyên hạt chứa các sợi chất xơ giúp động mạch không bị tắc nghẽn.

Tỏi

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim9
Tỏi giúp ngăn ngừa tích tụ của cholesterol quá nhiều trong máu. Các thioallyls hợp chất có trong tỏi chiến đấu chống lại các cục máu đông giúp phòng ngừa nhồi máu cơ tim, các bệnh về mạch vành…

Táo

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim8
Táo chứa chất xơ pectin hấp thụ cholesterol trong máu. Ăn táo là một cách tuyệt vời để giảm cholesterol trong máu, giúp bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh.

Bông cải xanh

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim5
Bông cải xanh chứa vitamin K có lợi cho sự hình thành xương. Vitamin K cũng bảo vệ các động mạch khỏi bị hư hại. Ngoài ra vitamin K, bông cải xanh rất giàu chất xơ có thể làm giảm cholesterol và cao huyết áp.

Nghệ

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim6
Nghệ có đặc tính kháng viêm, có lợi trong việc giảm bệnh tim mạch. Chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ làm giảm viêm trong các động mạch ngoại biên. Ăn nghệ giúp bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh.

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-tim2
Cá giàu omega – 3. Omega-3 bảo vệ trái tim và làm giảm nồng độ triglyceride trong máu. Nên ăn 3 bữa cá/tuần để bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
Chia sẻ