Nguyên nhân của cao huyết áp

948

Cao huyết áp là hiện tượng thường gặp, mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân của cao huyết áp là gì để có thể hạn chế tối đa tình trạng này.

cao huyet ap 2
Cao huyết áp ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

 

Uống rượu

Để giữ sức khỏe, nên hạn chế bia rượu. Rượu, bia có hại cho sức khỏe của bạn, trong đó ảnh hưởng nhiều đến huyết áp.

Hút thuốc lá

Hút thuốc sẽ ễ dẫn đến cao huyết áp. Là vì các thành phần hóa học có trong thuốc lá làm thay đổi thành niêm mạc của động mạch, dẫn đến áp lực tăng, gây ra các triệu chứng của bệnh huyết áp cao. Không phải chỉ có người hút thuốc mới có nguy cơ, những người bị hít phải khói thuốc cũng gặp những ảnh hưởng tương tự.

Thừa cân, béo phì

Nghiên cứu chỉ ra, những người béo phì thường có nguy cơ bị huyết áp cao gấp 2 đến 3 lần so với người bình thường. Đây là một trong nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp. Đặc biệt là ở những người tích tụ mỡ quanh bụng, hông và đùi.

cao huyet ap 3
Những người béo phì thường có nguy cơ bị huyết áp cao gấp 2 đến 3 lần so với người bình thường.

Do tuổi cao

Tuổi càng cao, nguy cơ trở thành nạn nhân của căn bệnh cao huyết áp càng lớn. Nguyên nhân tăng huyết áp ở độ tuổi này do động mạch trở nên cứng hơn.

Thói quen mặn

Ăn quá mặn nên làm cho lượng natri cao. Từ đó mà làm cho huyết áp tăng lên. Hãy giảm lượng muối, sau đó giữ ở mức an toàn. Tránh thức ăn nhanh vì chúng chứa lượng muối lớn.

Do tính chất công việc

Công việc căng thẳng, ngồi nhiều trong văn phòng cũng có thể gây tình trạng cao huyết áp. Hãy bình tĩnh và thư giãn, tìm cách cân bằng cuộc sống và công việc để tránh stress. Sau mỗi 1 tiếng làm việc, nên đứng dậy, đi lại, thả lỏng cơ thể.

cao huyet ap 4
Công việc căng thẳng, ngồi nhiều trong văn phòng cũng có thể gây tình trạng cao huyết áp.

Do một số bệnh

Một số bệnh như tiểu đường, bệnh thận… cũng làm tăng đáng kể nguy cơ huyết áp cao.

Huyết áp cao đã trở thành một bệnh rất phổ biến. Nếu không được kiểm soát, bệnh rất dễ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng và đe dọa tính mạng. Để kịp thời ngăn ngừa những tác hại của cao huyết áp gây ra cho cơ thể, hãy đi khám định kỳ để nắm rõ tình trạng cơ thể và kiểm soát được huyết áp của mình, tránh được nhiều nguy cơ từ huyết áp cao. Đồng thời, cần giữ gìn lối sống khoa học và thói quen ăn uống lành mạnh.

Tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao chắc chắn bạn đọc sẽ có thể có cách phòng ngừa đúng đắn, hạn chế được những nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Chia sẻ