Màng trinh có bị rách khi khám phụ khoa không

1550

Cháu năm nay 20 tuổi. 1 tuần nay ở vùng kín của cháu ra rất nhiều khí hư và có mùi hôi tanh khó chịu. Cháu định đi khám nhưng bạn cháu bảo đi khám phụ khoa sẽ làm rách màng trinh nên cháu lo lắng quá. Mong bác sĩ cho cháu biết có phải sẽ rách màng trinh khi đi khám phụ khoa không? Cháu xin cảm ơn!

kham phu khoa 1
Có phải sẽ rách màng trinh khi đi khám phụ khoa không?

(Tuyết Anh – anhtuyetnt39…@gmail.com)

Xin chào bạn Tuyết Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của chúng tôi. Với tình trạng khí hư nhiều và có mùi hôi thì đã là dấu hiệu bất thường tại vùng kín. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do bệnh viêm âm đạo, bệnh viêm cổ tử cung do ký sinh trùng, vi trùng, nấm… Bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm để tìm đúng bệnh, đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Nếu không chữa trị, viêm nhiễm sẽ lan sang các bộ phận khác, bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe nói chung.

Kham phu khoa 2
Hãy nói rõ với bác sĩ tình trạng bệnh cũng như việc mình chưa từng quan hệ, từ đó bác sĩ sẽ có cách khám chữa phù hợp.

Bạn không nên quá lo lắng đến việc khám phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến màng trinh. Khi đi khám hãy nói rõ với bác sĩ tình trạng bệnh cũng như việc mình chưa từng quan hệ, từ đó bác sĩ sẽ có cách khám chữa phù hợp, không làm ảnh hưởng đến màng trinh của bạn. Ở những phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ thay vì siêu âm đầu dò qua âm đạo thì sẽ tiến hành qua ngả hậu môn. Điều này vừa giúp giữ màng trinh cho chị em mà cho kết quả chính xác về bệnh ở phần phụ.

Bạn nên đi khám ngay để kịp thời điều trị, đồng thời chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên mặc quần áo bó sát, chọn mặc đồ lót bằng cotton thoáng mát. Thường xuyên tập thể dục và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc bạn sớm khỏe!

Chia sẻ