Lợi ích với sức khỏe từ việc bơi lội

1118

Là một môn thể thao khá phổ biến, bơi lội mang lại lợi ích mà có thể bạn vẫn chưa khám phá hết. Những chia sẻ dưới đây sẽ cho độc giả biết những tác dụng thần kỳ từ việc bơi lội thường xuyên.

tac dung cua boi loi 1
Bơi lội mang lại lợi ích mà có thể bạn vẫn chưa khám phá hết.

Giữ đường hô hấp khỏe mạnh

Bơi lội làm tăng nhanh quá trình oxy hóa trong phế quản, phổi, từ đó mà tăng cường năng lực của hệ thống hô hấp. Đây là một lợi ích mà không phải môn thể thao nào cũng mang lại được.

Giúp cải thiện bệnh hen suyễn

Bơi lội cho phép bạn thở trong không khí ẩm khi luyện tập vì thế giúp làm giảm bớt các triệu chứng hen suyễn. Những người không bị bệnh hen suyễn, thì bơi lội dạy cho họ kỹ thuật thở tốt.

tac dung cua boi loi 3
Bơi lội làm giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

Giảm nguy cơ chấn thương khớp

Nghiên cứu cho thấy, bơi lội giúp giảm tình trạng căng thẳng ở các khớp, rất hữu ích cho những người muốn hồi phục sau chấn thương các khớp, tăng sự dẻo dai cho cơ thể.

Tốt cho tuần hoàn máu

Bơi khoảng 30-60 phút mỗi lần, 3-4 lần mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

Bơi lội giúp cải thiện sức mạnh của cơ bắp

Người bơi phải thường xuyên đạp chân và quạt tay, lưng phải giãn ra và xoay, bụng hóp lại để tăng sức mạnh cho đôi chân và giữ cơ thể ổn định. Sự phối hợp giữa các nhóm cơ đã giúp cho bơi lội cải thiện được sức mạnh cơ bắp.

tac dung cua boi loi 4
Bơi lội giúp cải thiện sức mạnh của cơ bắp.

Giảm béo

Bơi lội là một loại vận động từ đầu đến chân, có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… Từ đó mà có thể béo nhẹ nhàng, thoải mái.

Phòng ngừa chứng mất ngủ

Bơi thúc đẩy thần kinh đại não, tuần hoàn máu, công năng cơ quan nội tạng được cải thiện. Vì thế, có tác dụng hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh.

Tăng tuổi thọ

Nếu như tất cả những lý do trên chưa đủ thuyết phục bạn đến với môn thể thao bơi lội thì có thể sự thật này sẽ khiến bạn yêu môn thể thao này hơn: bơi lội giúp giảm tỉ lệ tử vong. Thật vậy, theo nhiều nghiên cứu, bơi lội có thể giúp bạn sống thọ hơn. Nghiên cứu chỉ ra, những người duy trì thói quen bơi lội có tỉ lệ tử vong ít hơn đến 50%.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà bơi lội mang lại cho sức khỏe, hãy thỏa sức vẫy vùng trong làn nước mát lạnh thường xuyên để tận hưởng những sảng khoái mà việc bơi lội mang lại.

Chia sẻ