Huyết áp thấp uống gì?

666

Huyết áp thấp uống gì và không nên uống gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu đặc biệt là những bệnh nhân huyết áp thấp.

Huyết áp thấp uống gì?

Chế độ ăn uống có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc chữa trị và kiểm soát bệnh huyết áp thấp. Vậy, bị huyết áp thấp uống gì và không nên uống gì?

huyet-ap-thap-uong-gi2
Khi bị huyết áp thấp, uống cà phê có thể giúp tăng huyết áp

-Huyết áp thấp uống gì?

Nếu bị tụt huyết áp do cơ thể mất nước, bạn nên tìm cách bù nước kịp thời cho cơ thể. Uống nhiều nước lọc, nước điện giải, nước ép trái cây giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự cân bằng cho huyết áp.

-Khi bị tụt huyết áp, bạn có thể uống ngay 1 cốc nước ép cần tây. Nước ép cần tây có tác dụng làm tăng huyết áp nhanh chóng. Uống nước ép cần tây hàng ngày giúp người bệnh huyết áp thấp duy trì các chỉ số huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định.

huyet-ap-thap-uong-gi
Nước ép cần tây có tác dụng rất tốt cho người huyết áp thấp.

-Chất caffein có trong cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp. Người bệnh huyết áp thấp nên uống 2 tách cà phê/ngày.  Lưu ý, không nên uống lạm dụng cà phê vì sẽ gây những tác dụng xấu cho sức khỏe.

-Trà đặc cũng có tác dụng làm tăng huyết áp.

-Trà gừng, trà linh chi, trà sâm cũng có tác dụng làm tăng huyết áp, tốt cho người huyết áp thấp.

-Muối có tác dụng làm tăng huyết áp nhanh chóng. Do đó, người bệnh huyết áp thấp nên ăn mặn hơn bình thường, có thể cho 1 ít muối vào nước để uống khi bị tụt huyết áp.

Huyết áp thấp không nên uống gì?

Người bệnh huyết áp thấp không nên uống rượu bia, đồ uống có cồn, đồ ngọt có ga, nước ép cà rốt, nước ép cà chua… Đây là những thức uống có tác dụng làm hạ huyết áp.

huyet-ap-thap-uong-gi3
Người huyết áp thấp không nên uống nước ép cà rốt.

Huyết áp thấp nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ. Huyết áp thấp nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh, người bệnh nên chủ động đi khám bác sĩ chuyên khoa, thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, vận động thường xuyên và duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Xem thêm: rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

Chia sẻ