Huyết áp thấp là bao nhiêu?

6307

Chào bác sĩ! Tôi có một vấn đề muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Xin hỏi bác sĩ, huyết áp thấp là bao nhiêu? Huyết áp thấp có nguy hiểm không? Huyết áp thấp có chữa trị khỏi hoàn toàn được không? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Thắng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Ngọc Thắng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho camnangsuckhoe.net.vn! Câu hỏi huyết áp thấp là bao nhiêu của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

huyet-ap-thap-la-bao-nhieu
Huyết áp được coi là thấp là khi huyết áp tâm thu đo được dưới 90mm hg và huyết áp tâm trương dưới 60mm hg.

Huyết áp thấp là bao nhiêu?

Anh Ngọc Thắng thân mến! Huyết áp được coi là thấp là khi huyết áp tâm thu đo được dưới 90mm hg và huyết áp tâm trương dưới 60mm hg. Huyết áp thấp là một trong những bệnh về huyết áp thường gặp, có tỷ lệ người mắc cao. Dù không gây nguy hiểm cấp tính như huyết áp cao nhưng nếu không điều trị, huyết áp thấp có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh. Bệnh huyết áp thấp cũng gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như thiếu dưỡng chất lên não tim gây ra tổn thương các cơ quan này, ngoài ra nó còn gây ra suy thận, đột quỵ.

Do đó, khi kiểm tra mà thấy huyết áp quá thấp thì cần có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp càng sớm càng tốt chứ không nên chủ quan.

huyet-ap-thap-la-bao-nhieu2
Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm bệnh huyết áp thấp. Các thuốc được sử dụng hiện nay chỉ giúp cải thiện triệu chứng của huyết áp thấp.

Huyết áp thấp có chữa trị khỏi hoàn toàn được không? 

Hiện nay chưa có loại thuốc nào có thể chữa dứt điểm bệnh huyết áp thấp. Các thuốc được sử dụng hiện nay chỉ giúp cải thiện triệu chứng của huyết áp thấp. Việc điều trị huyết áp thấp là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh cần kiên nhẫn và nghiêm túc. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh huyết áp thấp cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh để bệnh nhanh chóng được kiểm soát.

Thân ái!

 

 

 

Chia sẻ