Huyết áp thấp không nên ăn gì?

467

Chế độ ăn uống có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người huyết áp thấp. Vậy, người bị huyết áp thấp không nên ăn gì? Dưới đây là những thực phẩm người bệnh huyết áp thấp không nên ăn.

Huyết áp thấp không nên ăn gì?

Cà chua

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi
Cà chua đặc biệt là cà chua xanh, sống rất giàu lycopene được chứng minh làm giảm huyết áp. Do đó, người bị huyết áp thấp không nên ăn cà chua.

Các loại rau giàu kali nhưng lại ít natri

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi2
Các loại rau như rau diếp, cải xoăn, củ cải xanh, rau bina hoặc cà rốt, khoai tây, chuối rất giàu kali, ít natri. Việc bổ sung nhiều kali qua đường ăn uống có thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu dẫn đến tụt huyết áp. Lời khuyên là không nên ăn quá nhiều những loại rau này.

Cà tím, cần tây, dưa hấu, tỏi…

 

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi4
Cà tím, cần tây, dưa hấu, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương… có tác dụng giãn mạch, lợi tiểu và gây hạ huyết áp.

Sữa ong chúa

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi8
Sữa ong chúa được khuyến cáo là không nên dùng cho những người bệnh huyết áp thấp.

Củ cải đường

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi5
Củ cải đường có tác dụng giảm huyết áp nhanh chóng trong vòng 24h. Do đó, đây là thực phẩm không tốt cho người huyết áp thấp.

Hạt dẻ nướng

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi7
Hạt dẻ nướng có tác dụng làm giãn mạch ngoại vi không tốt cho người huyết áp thấp.

Táo mèo

huyet-ap-thap-khong-nen-an-gi6
Tương tự như hạt dẻ nướng, táo mèo cũng có tác dụng làm giãn mạch ngoại vi, không phù hợp với người huyết áp thấp.

Xem thêm: hệ tiêu hóa của trẻ

Chia sẻ