Huyết áp thấp ăn gì tốt?

929

Huyết áp thấp ăn gì tốt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu đặc biệt là những người bị bệnh huyết áp thấp. Bài viết dưới đây là những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp.

Huyết áp thấp ăn gì tốt?

Chế độ ăn uống có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh huyết áp thấp. Một chế độ ăn uống tốt, khoa học giúp kiểm soát và duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định, hạn chế bệnh tái phát cũng như các biến chứng xấu của bệnh. Chế độ ăn của người huyết áp thấp nên ăn nhiều muối hơn bình thường, không được bỏ bữa đặc biệt là bữa sáng, ăn nhiều thịt cá, rau xanh, trái cây, hạn chế chất béo, đường, tận dụng lợi ích của trà, cà phê, hạn chế tối đa rượu bia, đồ uống có ga, nên giảm các loại thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ; uống nhiều nước… Vậy, huyết áp thấp ăn gì tốt? Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp:

Cà rốt

huyet-ap-thap-an-gi-tot
Uống nước ép cà rốt sẽ giúp tăng huyết áp nhanh chóng, cải thiện hiệu quả tình trạng huyết áp thấp. Để đạt được hiệu quả, bạn nên uống nước ép cà rốt khi đói.

Quả hạnh nhân

huyet-ap-thap-an-gi-tot7
Ăn quả hạnh nhân giúp tăng và duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định.

Lá húng quế

huyet-ap-thap-an-gi-tot8
Lá húng quế chứa nhiều kali, magiê, vitamin C và vitamin B5 (axit pantothenic) có hiệu quả trong kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân huyết áp thấp.

Thịt nạc và cá

huyet-ap-thap-an-gi-tot10
Bữa ăn của người huyết áp thấp không nên thiếu thịt và cá. Lưu ý, nên ăn thịt nạc và các loại cá giàu omega -3 như cá thu, cá ngừ, cá trích, cá hồi…

Cam thảo

huyet-ap-thap-an-gi-tot9
Rễ cam thảo có tác dụng như một vị thuốc tự nhiên giúp bình thường hóa chỉ số huyết áp thấp gây ra bởi hàm lượng cortisol trong máu thấp. Bạn có thể cho rễ cam thảo đã sấy khô hoặc tán bột vào cốc nước sôi. Lọc và uống trà này vài ngày để kiểm soát huyết áp thấp.

Uống nhiều nước

huyet-ap-thap-an-gi-tot3
Người bệnh huyết áp thấp nên uống nhiều nước, uống từ 2,5-3 lít nước/ngày.

Nước chanh

huyet-ap-thap-an-gi-tot3
Nước chanh rất hiệu quả trong điều trị huyết áp thấp do tác dụng giảm mất nước. Các chất chống oxy hóa có trong nước chanh có thể điều hòa tuần hoàn máu và duy trì huyết áp.

Nho khô

huyet-ap-thap-an-gi-tot2
Nho khô giúp duy trì chỉ số huyết áp trong giới hạn bình thường nhờ hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận.

Muối

huyet-ap-thap-an-gi-tot4
Người bị huyết áp thấp nên ăn mặn hơn bình thường. Muối giúp điều trị huyết áp thấp vì natri trong muối giúp làm tăng huyết áp.

Trà và cà phê

huyet-ap-thap-an-gi-tot5
Trà và cà phê có tác dụng làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, bạn không nên uống lạm dụng. Mỗi ngày, người bị huyết áp thấp nên uống từ 1-2 tách trà hoặc cà phê.

Sữa

huyet-ap-thap-an-gi-tot6
Sữa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người huyết áp thấp. Người bệnh huyết áp thấp nên uống sữa không đường

 

Chia sẻ