Hở van tim có di truyền không?

900

Chào bác sĩ! Tôi có một băn khoăn muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp, đó là hở van tim có di truyền không? Bệnh hở van tim có thể dẫn đến những biến chứng như thế nào? Hở van tim có điều trị dứt điểm được không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Ngoan – Quốc Oai, Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Thanh Ngoan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho camnangsuckhoe.net.vn! Câu hỏi hở van tim có di truyền không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

ho-van-tim-co-di-truyen-khong
Hở van tim là tình trạng các van của tim không đóng khít khiến máu bị phụt trở lại buồng tim khi tim bơm máu đến các cơ quan trong cơ thể.

Hơ van tim có di truyền không?

Chị Thanh Ngoan thân mến! Hở van tim là tình trạng các van của tim không đóng khít khiến máu bị phụt trở lại buồng tim khi tim bơm máu đến các cơ quan trong cơ thể. Hở van tim là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp, có tỷ lệ người mắc cao. Hở van tim nặng và lâu ngày có thể dẫn đến suy tim.

Câu hỏi hở van tim có di truyền không của chị cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Hầu hết các bệnh lý về tim mạch không di truyền. Hở van tim là bệnh lý mắc phải xảy ra sau viêm họng, viêm amidan do liên cầu khuẩn beta nhóm A gây ra. Bên cạnh đó, một số bệnh như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim, van tim bẩm sinh, cơ tim phì đại, van tim do hậu thấp… cũng là nguyên nhân dẫn đến hở van tim. Người bị hở van tim vẫn có thể sinh con đẻ cái bình thường mà không cần quá lo lắng con sẽ bị di truyền bệnh từ cha, mẹ.

ho-van-tim-co-di-truyen-khong2
Hở van tim là bệnh lý mắc phải xảy ra sau viêm họng, viêm amidan do liên cầu khuẩn beta nhóm A gây ra.

Hở van tim có thể điều trị dứt điểm được không?

Hiện nay, y học hiện đại phát triển và có rất nhiều phương pháp điều trị hở van tim. Bên cạnh việc điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi, bệnh hở van tim còn có thể điều trị hiệu quả bằng ngoại khoa – sửa chữa van hoặc thay van tim nhân tạo. Sau khi điều trị, bệnh sẽ được cải thiện và người bệnh có thể sinh hoạt, học tập, lao động bình thường.

Thân ái!

 

 

Chia sẻ