Điều trị bệnh tiểu đường bằng thực phẩm

609

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh việc đến cơ sở y tế để điều trị, có một số thực phẩm hàng ngày có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

dieu tri benh tieu duong 1
Có một số thực phẩm hàng ngày có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

Quả bơ

Bơ vẫn được người ta biết đến như là một thực phẩm “béo”. Tuy nhiên, đây là một chất béo tốt và rất cần thiết cho cơ thể để nâng cao độ nhạy cảm insulin. Bơ giàu chất xơ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Cà rốt

Cà rốt cung cấp beta-carotene nên được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường.

dieu tri benh tieu duong 2
Cà rốt cung cấp beta-carotene nên được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường,

Đậu

Đậu, đỗ có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Chứa nhiều chất xơ, đậu thực hiện chức năng ổn định đường huyết trong máu rất tốt.

Măng tây

Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra, măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Rau diếp cá

Đây là loại rau giàu chất xơ và nhiều vitamin B, có tác dụng làm giảm mức độ axit amin homocysteine – một loại nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Hạnh nhân

Chứa nhiều vitamin E, omega 3, omega 6, canxi, ma-giê, kẽm, chất béo tốt, đạm và chất xơ… hạnh nhân là một thực phẩm tuyệt vời để ăn vặt. Chỉ số đường huyết thấp nên không làm tăng nhiều lượng đường trong máu. Hạnh nhân có thể giúp bạn giảm cân dù chúng có lượng chất béo khá lớn.

dieu tri benh tieu duong 3
Hạnh nhân là một thực phẩm tuyệt vời trong điều trị bệnh tiểu đường.

Bí ngô

Bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Bí ngô phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và ngăn ngừa, chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

 Súp lơ xanh

Đây là thực phẩm có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Súp lơ xanh cũng giàu crôm – quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Hãy tận dụng những lợi ích của loại thực phẩm này bằng cách bổ sung vào bữa ăn thường xuyên hơn.

Cá hồi

Cá hồi phong phú các axit béo omega-3, một chất béo lành mạnh giúp cải thiện tình trạng kháng insulin.

Mướp đắng

Giàu các vitamin cần thiết và muối khoáng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt, mướp đắng có thể nói là rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Hành tây

Nếu mỗi buổi sáng uống một thìa canh nước ép hành tây, thì sẽ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu hiệu quả.

Những thực phẩm quen thuộc này nên được chúng ta bổ sung thường xuyên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn.

Chia sẻ