Đau rát khi quan hệ: dấu hiệu không thể coi thường

642

Đau rát khi quan hệ là nổi ám ảnh của chị em. Chuyện này khiến phái nữ không thể thoải mái khi gần gũi chồng, tình cảm vợ chồng vì thế cũng đi xuống. Hiện tượng đau rát khi quan hệ cảnh báo những bệnh phụ khoa mà chị em không nên coi thường.

dau rat khi quan he 1
Đau rát khi quan hệ là nỗi ám ảnh của chị em.

Chị Bình đã có 2 em bé, đi khám phụ sản trong tình trạng cứ giao hợp với chồng là đau rát, khó chịu ở âm đạo, xương chậu. Anh chồng chị thì có nhu cầu cao, cứ mỗi lần phục vụ chồng xong là chị thật khổ sở, nhưng vì sợ chồng không chịu được lại lăng nhăng ở ngoài nên chị cắn răng chịu. Sau khi khám bác sĩ cho biết chị Bình bị viêm đường tiết niệu.

Cũng giống như chị Bình, Hải Anh 23 tuổi mới lấy chồng được 5 tháng, vợ chồng son mà chuyện vợ chồng chỉ mặn nồng được 1 tháng, rồi sau đó không hiểu sau, cứ mỗi lần quan hệ với chồng, đối với Hải Anh là một cực hình mà chị phải chịu, đau rát tức đau bụng dưới luôn xảy ra. Đồng thời là đau rát ở cửa mình và môi dưới của cơ quan sinh dục. Lúc đi tiểu lại càng đau rát, hiện tượng này phải khoảng 2- 3 ngày mới khỏi. Chị phải nói thật với chồng rồi đi khám.

dau rat khi quan he 2
Tình trạng đau rát khi gần gũi khiến nhiều cô gái đành phải chịu cảnh “cơm không lành canh không ngọt”

Theo bác sĩ, tình trạng đau rát khi quan hệ là dấu hiệu cảnh báo có thể bị những bệnh như viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu hoặc bị khô âm đạo do giảm nội tiết tố estrogen…

Cơ quan sinh dục nữ vô cùng nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, đặc biệt là sau khi đã có quan hệ tình dục. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gây các triệu chứng khó chịu như ra nhiều khí hư có mùi, ngứa vùng kín, và trong đó, đau rát khi quan hệ là hiện tượng thường gặp. Nguyên nhân vì cơ quan sinh dục đang bị tổn thương nên việc “quan hệ” sẽ khiến chị em cảm thấy đau đớn.

Cần thận trọng hơn trong trường hợp thường xuyên bị đau rát khi quan hệ tình dục. Nên đi khám bác sĩ, không nên giấu giếm. Bác sĩ sẽ thăm khám, đo độ pH, soi tươi khí hư, thực hiện các xét nghiêm, chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

dau rat khi quan he 3
Nên đi khám bác sĩ, không nên giấu giếm triệu chứng này.

Nếu là bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây tình trạng đau rát khi quan hệ phái nữ cần hạn chế “chuyện ấy” đến khi bệnh khỏi hoàn toàn; tăng sức đề kháng cơ thể bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thích hợp.

Đau rát khi quan hệ khiến người vợ ám ảnh, sợ hãi, từ đó mà ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tình cảm lứa đôi và thậm chí còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm. Khám bác sĩ để điều trị kịp thời là việc cần thiết mà chị em nên nhớ nếu gặp phải triệu chứng này thường xuyên.

Chia sẻ