Cách trị hôi miệng

1896

Cách trị hôi miệng như thế nào là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh. Đây là bệnh lý về răng miệng khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì thế việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng bệnh là vô cùng cần thiết.

Khi bị hôi miệng, bạn có thể áp dụng theo những cách sau đây:

Muối

cach-tri-hoi-mieng3

Muối là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa nó còn là chất sát trùng hữu hiệu nhất cho các vết thương. Bạn có thể dùng muối tinh pha với nước tạo thành hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng, sâu răng và chữa bệnh hôi miệng.

Sữa chua

cach-tri-hoi-mieng4

Ăn sữa chua hằng ngày đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Gừng

cach-tri-hoi-mieng1

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh để trị hôi miệng.

Vỏ chanh tươi

cach-tri-hoi-mieng

Những miếng vỏ chanh sau khi sử dụng, thay vì  bỏ đi, bạn hãy rửa sạch, rồi nhai thật kĩ, và nuốt. Liên tục áp dụng phương pháp này hàng ngày sẽ giảm dần chứng hôi miệng.

Chè xanh 

cach-tri-hoi-mieng2

Dùng trà đặc súc miệng hoặc nhai lá chè có thể giúp loại trừ hôi miệng. Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê…, nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, cũng giúp loại bỏ mùi thức ăn, mùi hôi miệng.

Lá bạc hà

cach-tri-hoi-mien

Thường xuyên nhai những lá bạc hà có thể giúp hơi thở thơm tho, loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những cách trị hôi miệng bằng tự nhiên mà nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Những cách này cần áp dụng trong một thời gian dài mới có hiệu quả.

Hôi miệng có thể là do mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, sâu răng…nên bạn cần đi khám khi hôi miệng làm phiền trong thời gian dài. Việc thăm khám sẽ giúp chẩn đoán đúng bệnh và loại bỏ sớm chứng hôi miệng.

Chia sẻ