Bệnh huyết áp thấp kiêng gì?

384

Người huyết áp thấp cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để kiểm soát, duy trì huyết áp ở ngường an toàn, ổn định, phòng ngừa tụt huyết áp đột ngột. Vậy, bệnh huyết áp thấp kiêng gì?

Bệnh huyết áp thấp kiêng gì?

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi
Bệnh huyết áp thấp nên kiêng uống sữa ong chúa.

Sữa ong chúa là thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong sữa ong chúa có những chất làm giảm co bóp cơ tim, làm giãn mạch, làm hạ huyết áp. Không những thế, trong sữa ong chúa còn có chất insulin, có thể tăng cường tác dụng của chất insulin trong cơ thể, làm tăng phản ứng hạ đường huyết. Do đó, người bị huyết áp thấp không nên sử dụng sữa ong chúa.

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi5
Cà rốt không có lợi cho người huyết áp thấp

Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đây cũng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, người bị huyết áp thấp được khuyên là không nên ăn nhiều cà rốt. Nguyên nhân là cà rốt có chứa acid succinic có thể khiến tăng bài tiết kali trong nước tiểu từ đó gây giảm huyết áp.

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi6
Ăn nhiều cà chua có thể làm hạ huyết áp. Người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn cà chua

Tương tự với cà rốt, cà chua có tác dụng hạ huyết áp. Người bị huyết áp thấp ăn nhiều cà chua có thể bị hạ huyết áp, làm xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi4
Rượu bia và các loại đồ uống có cồn khác là ” kẻ thù” của huyết áp.

Rượu bia và các loại đồ uống chứa cồn khác có thể gây mất nước trong cơ thể, làm hạ huyết áp nhanh chóng. Do đó, người bị hạ huyết áp tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có cồn, có ga. Thay vào đó bạn nên dùng những đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè, nước sâm, nước nho… tuy nhiên không nên uống quá 2 cốc/ngày để tránh bị nghiện, mất ngủ hoặc rối loạn nhịp tim.

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi7
Củ cải đường không tốt cho người huyết áp thấp

Uống nước ép củ cải đường có thể giúp người huyết áp cao giảm huyết áp nhanh chóng bởi nồng độ natri trong nước tiểu sẽ nhanh chóng tăng lên trong vòng 24 giờ sau ăn. Tuy nhiên, củ cải đường lại không hề tốt cho người huyết áp thấp vì có thể làm hạ huyết áp xuống mức thấp.

benh-huyet-ap-thap-kieng-gi8
Táo mèo không có lợi cho người huyết áp thấp

Hạt dẻ nướng và táo mèo đều là những thực phẩm có tác dụng giãn mạch ngoại vi, tốt cho những người cao huyết áp nhưng không có lợi cho người huyết áp thấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về câu hỏi bệnh huyết áp thấp kiêng gì, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới bệnh viện đa khoa quốc tế thu cúc để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ