Bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không?

612

Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh huyết áp thấp. Xin hỏi bác sĩ, bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không? Người bệnh huyết áp thấp nên uống và không nên uống gì? Cảm ơn bác sĩ! (Trần Văn Dũng – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Dũng! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về camnangsuckhoe.net.vn! Câu hỏi bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

benh-huyet-ap-thap-co-nen-uong-sam-khong
Bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không?

Anh Dũng thân mến! Câu hỏi bệnh huyết áp thấp có nên uống sâm không của anh cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Nhân sâm là loại thảo dược có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe. Chính vì thế, nhân sâm từ lâu đã trở thành vị thuốc quý và có giá trị kinh tế cao. Người bị bệnh huyết áp thấp hoàn toàn có thể dùng nhân sâm và các chế phẩm từ nhân sâm một cách bình thường mà không cần lo lắng. Nhân sâm có tác dụng chống hạ huyết áp, giúp duy trì huyết áp ở ngưỡng an toàn, ổn định. Tuy nhiên, người bị huyết áp cao lại không nên dùng nhân sâm vì có thể làm tăng huyết áp dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

benh-huyet-ap-thap-co-nen-uong-sam-khong2
Người bệnh huyết áp thấp hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhân sâm mà không cần lo lắng

Người bệnh huyết áp thấp nên uống và không nên uống gì?

Người bị huyết áp thấp nên uống nhiều nước (2-3 lít nước/ngày). Cà phê có thể hỗ trợ làm tăng huyết áp, phòng chống tụt huyết áp. Hoạt chất Caffein trong cà phê có tác dụng co mạch, nếu sử dụng với số lượng vừa phải có thể giúp tăng huyết áp. Bên cạnh đó, người bệnh huyết áp thấp có thể uống trà…

Những đồ uống người bệnh huyết áp thấp cần kiêng và hạn chế gồm: Rượu, bia, nước ngọt có ga, đồ uống có cồn khác. Bên cạnh đó, người huyết áp thấp cũng cần tuyệt đối không được hút thuốc lá, ma túy và các chất kích thích độc hại khác. Nên có chế độ ăn uống khoa học lành mạnh. Chế độ ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất; hạn chế chất béo; ăn uống điều độ, không bỏ bữa đặc biệt là bữa sáng. Song song với chế độ ăn uống, người bệnh huyết áp thấp cần năng vận động, rèn luyện thể thao để tăng cường lưu thông máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, đo kiểm tra huyết áp thường xuyên…

 

Chia sẻ